Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước, từ resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp cho đến quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị hội thảo hay thậm chí có thể tự mở cơ sở kinh doanh nếu đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nên xác định rõ rằng, vì chưa có kinh nghiệm làm việc sau ra trường nên tốt nhất hãy bắt đầu từ vị trí cơ bản nhất trong gian bếp – Phụ bếp để làm quen với môi trường làm việc thực tế, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho quá trình phát triển lên làm nhân viên bếp – đầu bếp chính – tổ trưởng bếp rồi đến các vị trí lãnh đạo khác như Giám sát, Bếp phó, Bếp trưởng tùy theo năng lực của mỗi người...