Kỹ thuật chế biến món ăn là ngành học kỹ thuật, tổng hợp các kiến thức về ẩm thực, đào tạo ra những đầu bếp có kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để trực tiếp chế biến các món ăn, các loại bánh, món tráng miệng của nhiều nền ẩm thực...

Đăng ký tư vấn

Thông báo

Tuyển sinh cao đẳng chính quy

Được cung cấp các kiến thức hỗ trợ

Kinh doanh, phương pháp quản lý, tổ chức, quản trị nhân lực, kỹ năng làm việc nhóm, vận hành mô hình nhà bếp, xử lý tình huống phát sinh trong nhà bếp, kỹ năng giao tiếp....

Những kiến thức nền tảng và chuyên sâu về các nguyên lý thực phẩm

Lý thuyết chế biến, Xây dựng thực đơn, Tổ chức lao động và kỹ thuật nhà bếp,  an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng...

Các kỹ thuật nấu ăn của từng vùng miền

Văn hóa ẩm thực, Thực hành các món ăn Việt, Á, Âu, Bánh, các món tráng miệng, các món ăn chay…  
Người học được đào tạo về nền tảng kiến thức chuyên ngành về dinh dưỡng và thực phẩm, bí quyết kết hợp các loại thực phẩm sao cho độc đáo hấp dẫn…. Ngành kỹ thuật chế biến món ăn còn giúp người học sáng tạo ra các công thức nấu ăn khác nhau phù hợp với từng đối tượng thông qua phương pháp phân tích chế biến

Học kỹ thuật chế biến món ăn sẽ được học những gì?

Xem thêm

Sinh viên ngành Kỹ thuật chế biến món ăn có thể làm việc ở đâu ?

Sau khi tốt nghiệp có thể dễ dàng xin vào các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trên cả nước, từ resort, khách sạn, nhà hàng cao cấp cho đến quán ăn, trung tâm tiệc cưới, trung tâm hội nghị hội thảo hay thậm chí có thể tự mở cơ sở kinh doanh nếu đủ vốn, nguồn lực và kinh nghiệm. Tuy nhiên, nên xác định rõ rằng, vì chưa có kinh nghiệm làm việc sau ra trường nên tốt nhất hãy bắt đầu từ vị trí cơ bản nhất trong gian bếp – Phụ bếp để làm quen với môi trường làm việc thực tế, học hỏi và tích lũy kinh nghiệm để chuẩn bị cho quá trình phát triển lên làm nhân viên bếp – đầu bếp chính – tổ trưởng bếp rồi đến các vị trí lãnh đạo khác như Giám sát, Bếp phó, Bếp trưởng tùy theo năng lực của mỗi người...

Đăng ký ngay

Mức lương ngành kỹ thuật chế biến món ăn

Trên thực tế thu nhập của ngành kỹ thuật chế biến món ăn có tính cạnh tranh rất cao, phụ thuộc vào bằng cấp, trình độ chuyên môn, kinh nghiệm vị trí công việc bạn đảm nhận và môn trường hành nghề. Nếu làm việc tại nhà hàng lớn hoặc môi trường quốc tế thu nhập có thể cao hơn từ 30% - 40%. Các mức thu nhập dưới đây là để cho các hs-sv tham khảo
Sinh viên mới ra trường
Vị trí ban đầu của các bạn sinh viên mới ra trường thường sẽ là phụ bếp. Công việc chủ yếu sẽ là chuẩn bị, sơ chế nguyên liệu, chế biến salad, đồ nguội, tráng miệng... Với vị trí này mức lương khoảng từ 5 - 8 triệu/ tháng
Bếp trưởng
Lúc này bạn có vai trò và trách nhiệm lớn nhất trong khu vực bếp, chịu trách nhiệm phân bổ nhân sự, đảm bảo chất lượng, hương vị, cảm quan món ăn. Đi liền với trách nhiệm và vị trí, mức lương bình quân của bếp trưởng từ 20 - 30 triệu/ tháng trở lên
Đầu bếp chính 
Trung bình, một đầu bếp làm việc tại các nhà hàng quy mô nhỏ sẽ có mức lương từ 10 - 12 triệu/ tháng. Với nơi có quy mô lớn hoặc nhà hàng quốc tế, thu nhập có thể lên đến 20 triệu/ tháng
Tại sao nên học tại HCIT?
Thông thường, thời gian đào tạo ở các bậc đại học đều có thời gian là 4 năm. Còn đối với trường cao đẳng HCIT thời gian đào tạo ngắn hơn là 2,5 năm
Cam kết giới thiệu việc làm
Có miễn giảm học phí
Bằng chính quy
Thời gian thực hành thực tập 70%
Đăng ký nhận tư vấn ngay!
Học viên vui lòng điền đầy đủ thông tin để được hỗ trợ nhanh nhất!

Hoàn thành đăng ký

©hcit.edu.vn

Fanpage

Google Maps

Trường cao đẳng Công Thương Hà Nội

Địa chỉ: 54A1 Vũ Trọng Phụng - Thanh Xuân - Hà Nội

Hotline: 0936717172

Email: hcit.edu.vn@gmail.com